Máy đo nhịp tim Oximeter SPO2 chính hãng giá tốt nhất

  • Mã sản phẩm: Máy đo nhịp tim Oximeter SPO2 chính hãng giá tốt nhất
  • Tình trạng: 4
  • 399,000 đ

  • Ex Tax: 399,000 đ

SPO2 là gì?

SpO2 (Saturation of peripheral oxygen) là dấu hiệu sinh tồn thứ 5 sau 4 dấu hiệu sinh tồn: Mạch, huyết áp, nhịp thở, nhiệt độ.

SPO2 là độ bão hòa oxy trong máu ngoại vi (mao mạch), được đo qua da thông qua một đầu dò SpO2  (SpO2 probe) của Monitor hoặc của máy Pulse Oxymeter (máy đo độ bão hòa oxy máu theo mạch đập) kẹp ở đầu ngón tay, ngón chân hoặc dái tai.

SpO2 là phương pháp định lượng độ bão hòa oxy máu không xâm nhập, cho phép theo dõi một cách liên tục độ bão hòa oxy máu ở ngoại vi, qua đó cho phép theo dõi và đánh giá kịp thời những biến động về tình trạng hô hấp và huyết động của người sử dụng. Từ đó theo dõi được nhịp tim và độ bão hòa ô xy trong máu.

Một người khỏe mạnh bình thường khi thở sẽ có trị số SPO2 là 95%-100%

SPO2 ngưỡng 94-96% là những người bị suy hô hấp, nghẽn phổi mãn tính, những người hút thuốc lá nhiều.

SPO2 ngưỡng 92-95% là những người không thể tự hô hấp

SPO2 ngưỡng dưới 88% ảnh hưởng đến tính mạng con người

Tầm quan trọng của việc theo dõi nhịp tim khi luyện tập thể dục

Để quá trình tập luyện thể dục thể thao trở nên hiệu quả hơn, bạn nên học cách kết hợp cả 4 yếu tố: cường độ, tần suất, nhịp thở và nhịp tim. Muốn tận dụng triệt để những yếu tố này, bạn cần tìm cách đo lường chúng. Trong đó, đo nhịp tim là thao tác cần được quan tâm nhiều nhất.

Những phương pháp tập sai sẽ gây ra tác động xấu đến tim mạch. Một số bệnh phổ biến như rối loạn nhịp tim, cuồng nhĩ, rung nhĩ…có thể bắt nguồn từ việc tập luyện quá sức. Đa số những người mắc các bệnh này đều không thấy điều gì bất thường trong cơ thể cho đến khi điều không may xảy ra. Khi đo nhịp tim thường xuyên, bạn sẽ dễ dàng nhận ra những điều khác thường và tìm cách điều trị thích hợp.

Việc nhịp tim hoạt động quá giới hạn trước mắt sẽ cảm thấy người hồi hộp lo lắng, tức ngực ... dẫn đến hậu quả về sau

Nhịp tim tối đa trong giới hạn cho phép là bao nhiêu?

Nhịp tim tối đa được hiểu là số nhịp đập lớn nhất trong mỗi phút mà tim có thể chịu đựng được. Công thức tính nhịp tim tối đa rất đơn giản:

                                      Nhịp tim tối đa = 220 - số tuổi.

Ví dụ, nếu 25 tuổi, nhịp tim tối đa của bạn sẽ là 195 nhịp/phút. Khi luyện tập, bạn tuyệt đối không được để nhịp tim vượt qua con số này.

Sau khi thực hiện khảo sát, một số chuyên gia đã chia nhịp tim thành 5 vùng. Thông tin ở mỗi vùng sẽ giúp bạn dễ dàng điều chỉnh nhịp tim khi luyện tập.

Vùng 1: 50-60% nhịp tim tối đa. Lúc này, cơ thể thực hiện các hoạt động thông thường như đi bộ, làm việc nhà.
Vùng 2: 60-70% nhịp tim tối đa. Bạn có thể duy trì mức nhịp tim này bằng những động tác khởi động trước khi chạy và thư giãn sau khi chạy về.
Vùng 3: 70-80% nhịp tim tối đa. Khi rơi vào vùng này, cơ thể bạn sẽ hoạt động với cường độ vừa phải.
Theo các chuyên gia về sức khỏe thì mỗi người nên tập luyện cho tim để nhịp tim của mình trong vùng 60-80% nhịp tối đa, trong khoảng thời gian từ 15 đến 30 phút mỗi ngày và 5 ngày mỗi tuần. Ngoài ra, khi nhịp tim ở vùng này thì cơ thể sẽ có sự chuyển hóa mỡ dư thừa trong cơ thể thành năng lượng nên rất tốt cho sức khỏe.

Vùng 4: 80-90% nhịp tim tối đa. Tốc độ vận động khiến bạn phải cố gắng nhưng vẫn cảm thấy thoải mái, vẫn đủ sức nói những câu ngắn, vắn tắt.
Vùng 5: 90-95% nhịp tim tối đa. Bạn cần nỗ lực “hết sức”. Dù cố gắng bao nhiêu thì bạn cũng chỉ đủ sức nói 1 vài từ.


Tag: Máy đo nhịp tim Oximeter SPO2 chính hãng giá tốt nhất

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Xấu           Tốt