Bộ 5 que lau cảm biến, vệ sinh cảm biến Sensor máy ảnh

  • Mã sản phẩm: sensor
  • Tình trạng: 100
  • 155,000 đ

  • Ex Tax: 155,000 đ

Dụng cụ vệ sinh cảm biến Sensor máy ảnh

Các bạn nên lưu ý hiện nay đa số các bộ vệ sinh đang bán tràn lan trên mạng vệ sinh máy ảnh thường chỉ hướng dẫn vệ sinh bên ngoài của máy ảnh. Nếu các bạn đang sử dụng nhiều ống kính hay phải tháo ra tháo vào thì Cảm biến máy ảnh, Gương lật cũng bị dính bụi.

Những bộ vệ sinh k chuyên dụng để lau sensor sẽ không thể lau được cảm biến, nếu các bạn cố lau rất dễ có thể gây xước hay hỏng cảm biến.

Tính chất của que lau cảm biến Sensor máy ảnh là việc mỗi que lau được bảo quản trong 1 túi đựng riêng biệt. Khi bạn bẩn sensor thì sử dụng 1 lần rồi vứt đi.

Để kiểm tra máy ảnh của mình có bị bẩn, bụi sensor hay không thì các bạn làm như sau:

  • Quan sát bằng mắt thường đối với dòng mirrorless như Fujifilm, Sony alpha, Canon dòng M seri
  • Với máy ảnh DSLR sử dụng bằng cách vào menu lật bộ gương lật phía trước sensor
  • Các bạn có thể thấy ảnh hưởng của việc bụi bẩn cảm biến, sensor có tác hại nhất khi chụp ảnh ở những nơi có độ sáng cao, khi khép khẩu sâu xuống, bức ảnh sẽ thấy hiện tượng đốm đen nhỏ hoặc lớn do bụi cảm biến máy ảnh gây ra.

Việc vệ sinh cảm biến máy ảnh có nên thường xuyên?

Việc làm này không nên vệ sinh thường xuyên vì cơ bản cảm biến máy ảnh khó bụi bẩn hơn ống kính máy ảnh rất nhiều. Chúng ta nên bảo quản, tránh bụi mốc trên sensor cảm biến máy ảnh bằng cách thường xuyên che đậy cảm biến khi không sử dụng, nhất là với máy ảnh Mirrorless. Chỉ vệ sinh khi nhận thấy bức ảnh của các bạn bị ảnh hưởng tới mức khó chịu trong bức ảnh. Việc vệ sinh cảm biến máy ảnh bằng dụng cụ không chuyên dụng như tăm bông ngoáy tai, ... sẽ làm xước bề mặt cảm biến, hậu quả sẽ nặng nề hơn rất nhiều.

Có 02 loại que lau sensor cảm biến máy ảnh mà các bạn cần lưu ý

Máy ảnh hiện có 02 loại thông dụng sử dụng 02 loại cảm biến đó là Cảm biến Fullframe như máy ảnh Sony a7ii, A7iii, Canon 6D, 6Dii, 5Dii, 5DIV, Nikon D600, Nikon D810, Nikon D750... những máy ảnh này phải sử dụng que lau với đường kính to hơn. Khi đặt mua các bạn chú ý cái này. Shop dmax98 sẽ gọi điện để xác nhận tránh bị nhầm cho các bạn/

Loại còn lại cho máy ảnh Hệ số Crop APS-C như Canon 60D, 70D, 80D, 750D, 800D, Sony a6000, a6300, a6500. Nikon D7000, D7100, D7200, D5100 ... loại này sẽ dùng loại nhỏ hơn.

Nếu các bạn muốn mua nhiều hơn, chúng tôi có 1 hộp lau sensor 10 que ở link này: https://www.sendo.vn/bo-ve-sinh-sensor-guong-lat-may-anh-tang-khan-da-cuu-lau-ong-kinh-6324498.html

 


Tag: Bộ 5 que lau cảm biến, vệ sinh cảm biến Sensor máy ảnh

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Xấu           Tốt