Chân máy ảnh Benro IF19 - Đánh dấu sự trở lại phân khúc tripod dưới 2tr

14/09/2017 22:11:00

Vài năm trở lại đây Benro đã để cho các hãng tripod ít tên tuổi của Trung quốc chiếm trọn thị phần những tripod phân khúc dưới 2 triệu. Với phân khúc dưới 1tr thì sự cạnh tranh càng khốc liệt hơn, mẫu T880EX của Benro giờ đã xuống giá đến mức sàn. Hiểu được điều đó Model mới Tripod Benro IF19 vừa được Benro ra mắt trong năm 2017 được kỳ vọng sẽ giúp Benro lấy lại được thị phần đã mất từ các hàng tripod khác.

Trong phân khúc từ 1 đến 2 triệu đồng không khó để chúng ta có thể tìm kiếm được những tripod của Benro như Benro IS05, Benro FIA09, Benro a150fbr0... thực sự mà nói những mẫu tripod này của Benro rất khó cạnh tranh nổi với những chiếc tripod có giá thành cạnh tranh và chất lượng rất khá của Trung Quốc, điển hình là tripod Beike Q999s, Benro IS05 rất gọn nhưng lại thiếu đi sự chắc chắn, đến Benro FIA09 cải thiện đôi chút so với đàn anh IS05 nhưng Benro vẫn bảo thủ với cơ chế chốt khóa mà Benro vẫn hãnh diện là đặc trưng của nó. Cơ chế chốt khóa "duy nhất" trên các mẫu Benro IS05 cũng như FIA09 cá nhân DMAX98 nhận thấy ngoài ưu điểm rất gọn nhẹ thì khả năng chịu tải cũng như sự yếu ớt quá lớn. Và rồi điều gì đến cũng phải đến Benro IF19 - Model mới nhất của Benro trong năm 2017 đã gần như xóa toàn bộ những nét còn sót lại trên đàn anh IS05 hay FIA09.

Các chốt khóa lần này đã sử dụng dạng chốt khóa vặn truyền thống giống như những model Seri A cực kỳ thành công của Benro như A2681TB, A2292TB1, A2690TB1 ... Việc sử dụng chốt khóa như vậy tuy có làm cho tripod hơi dài một chút nhưng bù lại độ chắc chắn cũng như độ bền theo DMAX98 là cao hơn rất nhiều. 

Với cơ chế gấp ngược thân tripod 180 độ giúp chiều dài gấp gọn theo nhà sản xuất của tripod Benro IF19 là 34,5cm khiến cho chiếc chân máy này có thể nhét gọn gàng trong cốp của chiếc xe ga hay những balo máy ảnh cỡ trung, và tất nhiên rồi chúng ta sẽ thay vì ký gửi hàng hóa trong khi đi máy bay, thay vào đó là cất gọn trong vali cầm tay.

Ballhead tích hợp trên Benro IF19 lần này có sự cải tiến đáng kể, tích hợp 03 chốt khóa, đường kính vòng bi là 30mm khả năng chịu tải tối đa lên đến 8kg, đủ sức chiến mọi máy ảnh cỡ lớn như DSLR fullframe. Phía dưới ballhead có tích hợp vạch chia độ, dầu thủy lực giúp ballhead quay và di chuyển 360 độ chụp panorama mượt mà.

Đường kính thân tripod IF19 lần lượt là 25/22/19/16/12,5mm khá chắc chắn.

Benro IF19 vẫn có thể tháo rời một chân tripod để tạo thành monopod hay gậy leo núi mỗi khi mệt mỏi. Đây là đặc điểm thường thấy của những mẫu tripod trong vòng 3 năm trở lại đây.

Phía dưới chân đế tripod Benro IF19 được tích hợp 03 gai đinh Spikes, gai đinh Spikes này tỏ ra rất hiệu quả khi các bạn chụp ảnh ở vùng đất yếu như bãi biển, thảm thực vật cỏ, bãi sình lầy. Cắm sâu Spikes xuống nền sẽ giảm rung lắc cho tripod.

Chiều cao tối đa của Tripod IF19 thuộc tầm trung bình ~150cm chưa kể khi gắn thêm máy ảnh (Nếu gắn thêm máy ảnh sẽ cao thêm 10cm cho đến ống ngắm) khá phù hợp với chiều cao trung bình của người Việt Nam. Đối với các bạn cao trên 1m75 có thể cân nhắc vì khi chụp trong thời gian dài sẽ phải khom lưng một chút. Cơ mà cũng chẳng đòi hỏi được nó cao hơn 1m7 vì thực sự gọn (34,5cm) như vậy rất khó để có chiều cao trên 1m7, nếu có đi chăng nữa thì tripod lại mất ổn định.

Chắc hẳn khi ra mẫu tripod mới này, người dùng lại có thêm một sự lựa chọn tripod mức dưới 2tr cho riêng mình. Chúng ta lại cân nhắc có nên bỏ ra tầm 1tr đồng để lấy chiếc tripod Q999s với các thông số gần như tương đồng hay chúng ta sẽ bỏ ~2tr để nên mua chiếc tripod Benro IF19 với thương hiệu đã được quốc tế công nhận ?
Quả là đắn đo phải không ạ?
DMAX98.COM sẽ sớm có video trên tay để so sánh 02 đối thủ này. Hi vọng các bạn ủng hộ.Tag: Benro IF19, tripod Benro IF19